Đáo hạn ngân hàng

Đáo hạn ngân hàng là gì ?

Đáo hạn ngân hàng được hiểu: Khi đến hạn vốn gốc khách hàng phải hoàn trả vốn gốc đúng theo hợp đồng tín dụng ( kỳ hạn vay, phân kỳ, số tiền gốc theo hợp đồng tín dụng ).

Trong thời kỳ lạm phát như ở Việt Nam, các cá nhân hay doanh nghiệp thường chọn phương pháp huy động vốn bằng cách vay vốn thế chấp tại ngân hàng. Đây là một cách kinh doanh khôn ngoan. Sẽ không có vấn đề gì nếu như đến kì đáo hạn ngân hàng, khách hàng đã đầu tư hết nguồn vốn vào công việc kinh doanh, dẫn đến việc gặp khó khăn trong công tác hoàn tất thủ tục đáo hạn ngân hàng.

Từ nhu cầu cần được giải chấp của Người đi vay và của cả phía ngân hàng muốn khách hàng phải thanh lý nợ gốc đúng hạn, ta đã có khái niệm về "đáo hạn ngân hàng"

Việc đảo nợ ngân hàng tại Việt Nam xảy ra rất thường xuyên đến mức thông thường và được xem như là việc đáo hạn ( dùng từ "đáo hạn" này nhiều rồi thành quen), do đó hầu hết mọi người khi đảo nợ thường xem như là mình đang "đáo hạn". Và việc đảo nợ ngân hàng là điều không được cho phép của Ngân hàng nhà nước vì hồ sơ tín dụng khách hàng có vấn đề : (Phương án kinh doanh và phương án trả nợ không đúng hoặc có sai lệch gì so với thực tế nên không trả nợ đúng hạn được). Cần phải báo cáo cho ngân hàng nhà nước.

Đảo nợ ngân hàng là gì ?

Hiện chưa có bất cứ định nghĩa, quy định cụ thể nào về vấn đề "đảo nợ" ngoại trừ một số văn bản có đề cập đến đảo nợ tuy nhiên cũng không nói rõ đảo nợ là gì, có nghiêm cấm hay không.

Theo cách hiểu thông thường, đảo nợ là cho vay 1 khoản vay mới để trả nợ khoản vay cũ đến hạn, tức là "hô biến" 1 khoản vay tới hạn, có khả năng quá hạn thành một khoảng vay mới hoàn toàn sạch sẽ. Tuy nhiên cần biết việc trả dứt một khoản nợ và tiếp tục vay một khoản khác được xem như bình thường và không phải là đảo nợ.

Thông thường, khi đến hạn mà khách hàng không trả được nợ thì ngân hàng có các cách xử lý: (1) chuyển nợ qua hạn (2) Gian hạn nợ - cách này thường dùng; xử lý như trên tuy phản ánh trung thực chất lượng của khoản vay nhưng ảnh hưởng đến phân nhóm nợ của ngân hàng và làm tăng chi phí dự phòng. (3) Dùng kỹ thuật: mặc dù không có quy định cụ thể nhưng các ngân hàng không bao giờ dám "đảo nợ" theo cách mô tả ở trên (ngoại trừ trường hợp mua bán nợ, tái cấu trúc món nợ có quy định riêng), do đó một số chi nhánh của các ngân hàng chọn cách thức sau để đảm bảo "hình ảnh đẹp" của dư nợ vay, đó là họ yêu cầu khách hàng "tìm cách" trả dứt món nợ tới hạn, sau đó lại cho vay món mới theo kế hoach kinh doanh mới mà thực chất là tiếp tục món nợ cũ.

"Tìm cách" đảo nợ như thế nào? câu hỏi được trả lời trên mục rao vặt của rất nhiều tờ báo: "nhận đáo hạn, giải chấp ngân hàng, thủ tục nhanh, uy tín, phí thấp. Các dịch vụ loại này hiện khá phát đạt, tuy nhiên kinh nghiệm ở một số bang của Mỹ cho thấy các dịch vụ loại này góp phần tạo nên sự sụp đổ của hệ thống tín dụng nên đã bị cấm, dù vậy một số bang khác vấn cho phép hoạt động.

20 nhận xét:

 1. Mình làm tín dụng bên ngân hàng đây. các bác có cần tư vấn gì thì cứ gọi cho mình nhé 0904.9204.26. Thủ tục cũng đơn giản thôi các bác ạ, nhưng nếu ko biết thì cũng hơi lằng nhằng và bị ngân hàng làm khó. Và trong những vụ việc đáo hạn thế này, các bác phải giải quyết triệt để và rõ ràng, rành mạch, và làm đến nơi đến chốn, nếu không mà bị ngân hàng nó đưa vào danh sách đen của toàn hệ thống thì từ nay các bác hết vay luôn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn muốn chuyển hàng bằng đường hàng không? Vậy tìm đâu ra nơi nhận vận chuyển bằng đường hàng không?
   Liệu giá vận chuyển hay là giá chuyển phát nhanh có đắt hay không? Hãy tham khảo qua bảng giá chúng tôi để quyết định nhé.
   Chúng tôi hiện đang cung cấp rất nhiều dịch vụ vận tải hàng hóa có thể kể đến như gửi hàng trong nước hay là ship hàng toàn quốc.
   Với hệ thống vận tải đa dạng bằng nhiều phương tiện vận chuyển như bằng xe tải, máy bay, bằng đường thủy.
   Chúng tôi đảm bảo sẽ giao hàng nhanh chóng tận nơi cho bạn. Nếu có nhu cầu cần tìm nơi cho thuê kho hay là chuyển phát nhanh từ tphcm đi các tỉnh khác hay ra nước ngoài hãy liên hệ với chúng tôi.

   Xóa
  2. Tôi cần giải chấp 2 ty3 , liên hệ laị mình nhé. 0904243080

   Xóa
 2. Mình thì làm bên bất động sản, có khách hàng muốn vay để mua nhà nhiều. Bạn nào quan tâm thì để lại số điện thoại hoặc vào web mình PM cho mình, mình sẽ liên hệ lại. Bán căn hộ giá rẻ Quận 11 tại TPHCM | Ban can ho gia re Quan 11 tai TPHCM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tín Dụng VP BANK Cho vay ưu đãi lãi suất 6.99%/năm, mức cho vay lên tới 80% nhu cầu vốn, thời gian cho vay 25 năm, mục đích tài trợ đa dạng: Cho VAY MUA NHÀ, CHUNG CƯ, Ô TÔ. KINH DOANH TIÊU DÙNG . . . Hãy biến ước mơ của bạn thành hiện thực,
   liên hệ Mr Tùng : 0982 075 704
   email: tungnh2@vpb.com.vn

   Xóa
  2. NH Vietbank hiện đang có chương trình ưu đãi cho vay mua nhà/nhận chuyển nhượng BĐS với lãi suất chỉ 5.5%/năm, mức cho vay bằng 100% giá trị BĐS mua/nhận chuyển nhượng. Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng.
   Liên hệ:
   Nhân viên tín dụng Nguyễn Xuân Dũng
   SĐT 01648326179
   EMAIL nguyenxuandung@vietbank.com.vn

   Xóa
 3. Cảm ơn thông tin của bạn về đáo hạn ngân hàng.
  Nhiều khách hàng tại khu nhà xưởng của mình rất quan tâm đến dịch vụ ngân hàng.
  PHU(MR)
  Sales Executive tại
  Factory for lease in Long An Province Vietnam

  Trả lờiXóa
 4. Nếu bạn có nhu cầu vay ngân hàng để mua nhà theo gói 30.000 tỷ, lãi suất 5%/năm, thì liên hệ với mình nhé.
  Đảm bảo lãi suất ưu đãi nhất cho khách hàng!!
  ----------------------------
  Tuyết Nhung
  Chuyên viên bất động sản Smartland
  Click để biết thêm chi tiết: Chung cu First Home cho nguoi thu nhap thap hoặc Chung cư First Home cho người thu nhập thấp

  Trả lờiXóa
 5. Cảm ơn vì thông tin của bạn và bạn có tham khảo thêm dự án của tập đoàn vingroup Căn hộ Vinhomes central park Bình Thạnh | Can ho Vinhomes central park Binh Thanh

  Trả lờiXóa
 6. Cần vay tiền: http://vayvonhcm.com/goc-tu-van-vay-von/nen-co-chuyen-gia-tu-van-khi-can-vay-tien-21.html
  Vay thế chấp: http://vayvonhcm.com/vay-the-chap.html
  Dịch vụ vay vốn:http://vayvonhcm.com/dich-vu-vay-von.html
  Vay vốn ngân hàng: http://vayvonhcm.com/vay-von-ngan-hang.html
  Vay ngân hàng: http://vayvonhcm.com/goc-tu-van-vay-von/nhung-dieu-can-biet-khi-vay-ngan-hang-27.html

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Trả lời
  1. Vietbank cung cấp Sản phẩm Cho vay kinh doanh chứng khoán với nhiều tiện ích hấp dẫn sẽ giúp anh đạt lợi nhuận tối đa với:
   Phương thức vay vốn và trả nợ linh hoạt;
   Lãi suất vay cạnh tranh;
   Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng.
   Anh liên hệ sđt 01648326179 (Dũng) hoặc email nguyenxuandung@vietbank.com.vn để biết chi tiết điều kiện và thủ tục vay vốn nhá anh.

   Xóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Xin chào Am Bà, Morgan Debra Am một người cho vay cho vay hợp pháp và đáng tin cậy cung cấp các khoản vay
  về một điều khoản và điều kiện rõ ràng và dễ hiểu với lãi suất 2%. từ
  $ 12.000 đến $ 7.000.000 USD, Euro Và Pounds Chỉ. Tôi đưa ra khoản vay kinh doanh,
  Các khoản cho vay cá nhân, sinh viên vay, vay xe và vay phải trả tiền Tắt Bills. nếu bạn
  cần vay tiền những gì bạn phải làm là cho bạn để liên hệ với tôi trực tiếp
  tại: morgandebra1986@gmail.com
  God Bless You.
  Kính trọng,
  Bà Morgan Debra
  Email: morgandebra1986@gmail.com


  Lưu ý: Tất cả bài trả lời phải được gửi đến: morgandebra1986@gmail.com

  Trả lờiXóa
 11. Tín Dụng VP BANK Cho vay ưu đãi lãi suất 6.99%/năm, mức cho vay lên tới 80% nhu cầu vốn, thời gian cho vay 25 năm, mục đích tài trợ đa dạng: Cho VAY MUA NHÀ, CHUNG CƯ, Ô TÔ. KINH DOANH TIÊU DÙNG . . . Hãy biến ước mơ của bạn thành hiện thực,
  liên hệ Mr Tùng : 0982 075 704
  email: tungnh2@vpb.com.vn

  Trả lờiXóa
 12. Chúng tôi được chính phủ phê duyệt và chứng nhận cho vay cho vay Công ty chúng tôi không cung cấp các khoản vay khác nhau, từ cá nhân cho vay công nghiệp để những người quan tâm hay công ty đang tìm kiếm sự giúp đỡ tài chính về lãi suất thoả thuận 2% cơ hội để xóa nợ của bạn., Bắt đầu hoặc tăng doanh nghiệp bạn với một khoản vay từ các khoản vay công ty chúng tôi đã được cấp vào Pounds (£), đồng đô la ($) và Euro. Vì vậy, áp dụng cho một khoản vay bây giờ mọi người ai quan tâm nên liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin. Điền vào các thông tin dữ liệu của khách hàng vay. Liên hệ chúng tôi qua: jenniferdawsonloanfirm20@gmail.com
  (2) Nhà nước:
  (3) Địa chỉ:
  (4) Thành phố:
  (5) Giới tính:
  (6) Tình trạng hôn nhân:
  (7) Làm việc:
  (8) Số điện thoại di động:
  (9) Thu nhập hàng tháng:
  (10) Số tiền vay cần thiết:
  (11) Thời hạn của khoản vay:
  (12) Mục đích vay:

  Cảm ơn bạn đã hiểu biết của bạn như chúng tôi mong muốn được nghe từ bạn sớm.

  E-Mail: jenniferdawsonloanfirm20@gmail.com

  Trả lờiXóa