Đáo hạn ngân hàng

Đáo hạn ngân hàng là gì ?

Đáo hạn ngân hàng được hiểu: Khi đến hạn vốn gốc khách hàng phải hoàn trả vốn gốc đúng theo hợp đồng tín dụng ( kỳ hạn vay, phân kỳ, số tiền gốc theo hợp đồng tín dụng ).

Trong thời kỳ lạm phát như ở Việt Nam, các cá nhân hay doanh nghiệp thường chọn phương pháp huy động vốn bằng cách vay vốn thế chấp tại ngân hàng. Đây là một cách kinh doanh khôn ngoan. Sẽ không có vấn đề gì nếu như đến kì đáo hạn ngân hàng, khách hàng đã đầu tư hết nguồn vốn vào công việc kinh doanh, dẫn đến việc gặp khó khăn trong công tác hoàn tất thủ tục đáo hạn ngân hàng.

Từ nhu cầu cần được giải chấp của Người đi vay và của cả phía ngân hàng muốn khách hàng phải thanh lý nợ gốc đúng hạn, ta đã có khái niệm về "đáo hạn ngân hàng"

Việc đảo nợ ngân hàng tại Việt Nam xảy ra rất thường xuyên đến mức thông thường và được xem như là việc đáo hạn ( dùng từ "đáo hạn" này nhiều rồi thành quen), do đó hầu hết mọi người khi đảo nợ thường xem như là mình đang "đáo hạn". Và việc đảo nợ ngân hàng là điều không được cho phép của Ngân hàng nhà nước vì hồ sơ tín dụng khách hàng có vấn đề : (Phương án kinh doanh và phương án trả nợ không đúng hoặc có sai lệch gì so với thực tế nên không trả nợ đúng hạn được). Cần phải báo cáo cho ngân hàng nhà nước.

Đảo nợ ngân hàng là gì ?

Hiện chưa có bất cứ định nghĩa, quy định cụ thể nào về vấn đề "đảo nợ" ngoại trừ một số văn bản có đề cập đến đảo nợ tuy nhiên cũng không nói rõ đảo nợ là gì, có nghiêm cấm hay không.

Theo cách hiểu thông thường, đảo nợ là cho vay 1 khoản vay mới để trả nợ khoản vay cũ đến hạn, tức là "hô biến" 1 khoản vay tới hạn, có khả năng quá hạn thành một khoảng vay mới hoàn toàn sạch sẽ. Tuy nhiên cần biết việc trả dứt một khoản nợ và tiếp tục vay một khoản khác được xem như bình thường và không phải là đảo nợ.

Thông thường, khi đến hạn mà khách hàng không trả được nợ thì ngân hàng có các cách xử lý: (1) chuyển nợ qua hạn (2) Gian hạn nợ - cách này thường dùng; xử lý như trên tuy phản ánh trung thực chất lượng của khoản vay nhưng ảnh hưởng đến phân nhóm nợ của ngân hàng và làm tăng chi phí dự phòng. (3) Dùng kỹ thuật: mặc dù không có quy định cụ thể nhưng các ngân hàng không bao giờ dám "đảo nợ" theo cách mô tả ở trên (ngoại trừ trường hợp mua bán nợ, tái cấu trúc món nợ có quy định riêng), do đó một số chi nhánh của các ngân hàng chọn cách thức sau để đảm bảo "hình ảnh đẹp" của dư nợ vay, đó là họ yêu cầu khách hàng "tìm cách" trả dứt món nợ tới hạn, sau đó lại cho vay món mới theo kế hoach kinh doanh mới mà thực chất là tiếp tục món nợ cũ.

"Tìm cách" đảo nợ như thế nào? câu hỏi được trả lời trên mục rao vặt của rất nhiều tờ báo: "nhận đáo hạn, giải chấp ngân hàng, thủ tục nhanh, uy tín, phí thấp. Các dịch vụ loại này hiện khá phát đạt, tuy nhiên kinh nghiệm ở một số bang của Mỹ cho thấy các dịch vụ loại này góp phần tạo nên sự sụp đổ của hệ thống tín dụng nên đã bị cấm, dù vậy một số bang khác vấn cho phép hoạt động.

38 nhận xét:

 1. Mình làm tín dụng bên ngân hàng đây. các bác có cần tư vấn gì thì cứ gọi cho mình nhé 0904.9204.26. Thủ tục cũng đơn giản thôi các bác ạ, nhưng nếu ko biết thì cũng hơi lằng nhằng và bị ngân hàng làm khó. Và trong những vụ việc đáo hạn thế này, các bác phải giải quyết triệt để và rõ ràng, rành mạch, và làm đến nơi đến chốn, nếu không mà bị ngân hàng nó đưa vào danh sách đen của toàn hệ thống thì từ nay các bác hết vay luôn.

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Bạn muốn chuyển hàng bằng đường hàng không? Vậy tìm đâu ra nơi nhận vận chuyển bằng đường hàng không?
   Liệu giá vận chuyển hay là giá chuyển phát nhanh có đắt hay không? Hãy tham khảo qua bảng giá chúng tôi để quyết định nhé.
   Chúng tôi hiện đang cung cấp rất nhiều dịch vụ vận tải hàng hóa có thể kể đến như gửi hàng trong nước hay là ship hàng toàn quốc.
   Với hệ thống vận tải đa dạng bằng nhiều phương tiện vận chuyển như bằng xe tải, máy bay, bằng đường thủy.
   Chúng tôi đảm bảo sẽ giao hàng nhanh chóng tận nơi cho bạn. Nếu có nhu cầu cần tìm nơi cho thuê kho hay là chuyển phát nhanh từ tphcm đi các tỉnh khác hay ra nước ngoài hãy liên hệ với chúng tôi.

   Xóa
  2. Tôi cần giải chấp 2 ty3 , liên hệ laị mình nhé. 0904243080

   Xóa
  3. bạn ơi cho mình hỏi: vay thế chấp nggân hàng 1 căn nhà, khi đáo hạn k trả được nợ thì bên ngân hàng xử lý như thế nào?

   Xóa
 2. Mình thì làm bên bất động sản, có khách hàng muốn vay để mua nhà nhiều. Bạn nào quan tâm thì để lại số điện thoại hoặc vào web mình PM cho mình, mình sẽ liên hệ lại. Bán căn hộ giá rẻ Quận 11 tại TPHCM | Ban can ho gia re Quan 11 tai TPHCM

  Trả lờiXóa
  Trả lời
  1. Tín Dụng VP BANK Cho vay ưu đãi lãi suất 6.99%/năm, mức cho vay lên tới 80% nhu cầu vốn, thời gian cho vay 25 năm, mục đích tài trợ đa dạng: Cho VAY MUA NHÀ, CHUNG CƯ, Ô TÔ. KINH DOANH TIÊU DÙNG . . . Hãy biến ước mơ của bạn thành hiện thực,
   liên hệ Mr Tùng : 0982 075 704
   email: tungnh2@vpb.com.vn

   Xóa
  2. NH Vietbank hiện đang có chương trình ưu đãi cho vay mua nhà/nhận chuyển nhượng BĐS với lãi suất chỉ 5.5%/năm, mức cho vay bằng 100% giá trị BĐS mua/nhận chuyển nhượng. Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng.
   Liên hệ:
   Nhân viên tín dụng Nguyễn Xuân Dũng
   SĐT 01648326179
   EMAIL nguyenxuandung@vietbank.com.vn

   Xóa
 3. Cảm ơn thông tin của bạn về đáo hạn ngân hàng.
  Nhiều khách hàng tại khu nhà xưởng của mình rất quan tâm đến dịch vụ ngân hàng.
  PHU(MR)
  Sales Executive tại
  Factory for lease in Long An Province Vietnam

  Trả lờiXóa
 4. Nếu bạn có nhu cầu vay ngân hàng để mua nhà theo gói 30.000 tỷ, lãi suất 5%/năm, thì liên hệ với mình nhé.
  Đảm bảo lãi suất ưu đãi nhất cho khách hàng!!
  ----------------------------
  Tuyết Nhung
  Chuyên viên bất động sản Smartland
  Click để biết thêm chi tiết: Chung cu First Home cho nguoi thu nhap thap hoặc Chung cư First Home cho người thu nhập thấp

  Trả lờiXóa
 5. Cảm ơn vì thông tin của bạn và bạn có tham khảo thêm dự án của tập đoàn vingroup Căn hộ Vinhomes central park Bình Thạnh | Can ho Vinhomes central park Binh Thanh

  Trả lờiXóa
 6. Cần vay tiền: http://vayvonhcm.com/goc-tu-van-vay-von/nen-co-chuyen-gia-tu-van-khi-can-vay-tien-21.html
  Vay thế chấp: http://vayvonhcm.com/vay-the-chap.html
  Dịch vụ vay vốn:http://vayvonhcm.com/dich-vu-vay-von.html
  Vay vốn ngân hàng: http://vayvonhcm.com/vay-von-ngan-hang.html
  Vay ngân hàng: http://vayvonhcm.com/goc-tu-van-vay-von/nhung-dieu-can-biet-khi-vay-ngan-hang-27.html

  Trả lờiXóa
 7. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 8. Trả lời
  1. Vietbank cung cấp Sản phẩm Cho vay kinh doanh chứng khoán với nhiều tiện ích hấp dẫn sẽ giúp anh đạt lợi nhuận tối đa với:
   Phương thức vay vốn và trả nợ linh hoạt;
   Lãi suất vay cạnh tranh;
   Thủ tục đơn giản, giải ngân nhanh chóng.
   Anh liên hệ sđt 01648326179 (Dũng) hoặc email nguyenxuandung@vietbank.com.vn để biết chi tiết điều kiện và thủ tục vay vốn nhá anh.

   Xóa
 9. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 10. Xin chào Am Bà, Morgan Debra Am một người cho vay cho vay hợp pháp và đáng tin cậy cung cấp các khoản vay
  về một điều khoản và điều kiện rõ ràng và dễ hiểu với lãi suất 2%. từ
  $ 12.000 đến $ 7.000.000 USD, Euro Và Pounds Chỉ. Tôi đưa ra khoản vay kinh doanh,
  Các khoản cho vay cá nhân, sinh viên vay, vay xe và vay phải trả tiền Tắt Bills. nếu bạn
  cần vay tiền những gì bạn phải làm là cho bạn để liên hệ với tôi trực tiếp
  tại: morgandebra1986@gmail.com
  God Bless You.
  Kính trọng,
  Bà Morgan Debra
  Email: morgandebra1986@gmail.com


  Lưu ý: Tất cả bài trả lời phải được gửi đến: morgandebra1986@gmail.com

  Trả lờiXóa
 11. Tín Dụng VP BANK Cho vay ưu đãi lãi suất 6.99%/năm, mức cho vay lên tới 80% nhu cầu vốn, thời gian cho vay 25 năm, mục đích tài trợ đa dạng: Cho VAY MUA NHÀ, CHUNG CƯ, Ô TÔ. KINH DOANH TIÊU DÙNG . . . Hãy biến ước mơ của bạn thành hiện thực,
  liên hệ Mr Tùng : 0982 075 704
  email: tungnh2@vpb.com.vn

  Trả lờiXóa
 12. Chúng tôi được chính phủ phê duyệt và chứng nhận cho vay cho vay Công ty chúng tôi không cung cấp các khoản vay khác nhau, từ cá nhân cho vay công nghiệp để những người quan tâm hay công ty đang tìm kiếm sự giúp đỡ tài chính về lãi suất thoả thuận 2% cơ hội để xóa nợ của bạn., Bắt đầu hoặc tăng doanh nghiệp bạn với một khoản vay từ các khoản vay công ty chúng tôi đã được cấp vào Pounds (£), đồng đô la ($) và Euro. Vì vậy, áp dụng cho một khoản vay bây giờ mọi người ai quan tâm nên liên hệ với chúng tôi để biết thêm thông tin. Điền vào các thông tin dữ liệu của khách hàng vay. Liên hệ chúng tôi qua: jenniferdawsonloanfirm20@gmail.com
  (2) Nhà nước:
  (3) Địa chỉ:
  (4) Thành phố:
  (5) Giới tính:
  (6) Tình trạng hôn nhân:
  (7) Làm việc:
  (8) Số điện thoại di động:
  (9) Thu nhập hàng tháng:
  (10) Số tiền vay cần thiết:
  (11) Thời hạn của khoản vay:
  (12) Mục đích vay:

  Cảm ơn bạn đã hiểu biết của bạn như chúng tôi mong muốn được nghe từ bạn sớm.

  E-Mail: jenniferdawsonloanfirm20@gmail.com

  Trả lờiXóa
 13. Dịch Vụ Đáo Hạn Nhanh Gọn Uy Tín,Hoạt Động về ác lĩnh vực tài chính,ngân hàng,bất động sản,thủ tục pháp lý trong nhiều năm.
  -Thông Tin Liên Quan:Họ Tên,Thông Tin Tài Sản,Thời Gian & Số Tiền Vay,Vay cá nhân hay công ty.Thời Gian cần đáo.Đáo Tại Chỗ Hay Chuyển Ngân Hàng.
  -Thủ Tục Hồ Sơ Đáo Hạn:
  CMND(Liên Quan),SHK,Sổ Đỏ,Hợp Đồng Thế Chấp Tại Ngân Hàng(photo,scan).
  Phí Đáo tùy vào tài sản,thời gian đáo,nội hay ngoại thành.
  Ưu tiên giải quyết nhanh Nội Thành Hà Nội.
  Log:Ngày Thực Tế +3.
  Hotline : 0977195638 A.Thủy

  Trả lờiXóa
 14. https://www.facebook.com/dichvudaohannganhang123

  Trả lờiXóa
 15. Bạn cần vay khẩn cấp?
  * Rất nhanh chóng và khẩn cấp vào tài khoản ngân hàng của bạn chuyển
  * Trả nợ bắt đầu chín tháng sau khi bạn nhận được tiền của bạn trong

  tài khoản ngân hàng
  * Lãi suất thấp 2%
  * Trả nợ dài hạn (1-30 năm) Thời gian
  * Thời hạn cho vay linh hoạt và thanh toán hàng tháng
  *. Làm thế nào lâu để tài trợ? Sau khi nộp đơn xin vay tiền,

  Bạn có thể mong đợi rằng câu trả lời sơ bộ ít hơn 24 giờ và

  tài trợ trong vòng 72-96 giờ sau khi nhận được thông tin chúng tôi cần

  từ bạn.

  Liên hệ với các công ty cho vay hợp pháp và được cấp phép có thẩm quyền
  viện trợ tài chính cho các nước khác.
  Để biết thêm thông tin và mẫu đơn xin vay tiền thông qua Liên hệ với doanh

  email: trustloan87@gmail.com

  Trân trọng,
  Mr.Anthony Dave.
  Giám đốc điều hành (CEO)
  Công ty tín thác cho vay

  Trả lờiXóa

 16. MY TESTIMONY FROM A LEGITIMATE MONEY LENDER
  My name is Dorene Zeller, I am from United State. Have you been looking for a loan?Do you need an urgent personal or business loan?contact Dennis Hopkins Finance Home he help me with a loan of $300.000 some days ago after been scammed of $2500 from a woman claiming to been a loan lender but i thank God today that i got my loan worth $300.000.Feel free to contact the company for a genuine financial service.Website: http://www.dennishopkinsfinancehome.com/ Email:dennishopkins_financehome@live.com or dennishopkins69@yahoo.com or Tel: USA +12404374240 Skype ID:roger.n.william .He is a trust worthy man.

  Trả lờiXóa

 17. MY TESTIMONY FROM A LEGITIMATE MONEY LENDER
  My name is Dorene Zeller, I am from United State. Have you been looking for a loan?Do you need an urgent personal or business loan?contact Dennis Hopkins Finance Home he help me with a loan of $300.000 some days ago after been scammed of $2500 from a woman claiming to been a loan lender but i thank God today that i got my loan worth $300.000.Feel free to contact the company for a genuine financial service.Website: http://www.dennishopkinsfinancehome.com/ Email:dennishopkins_financehome@live.com or dennishopkins69@yahoo.com or Tel: USA +12404374240 Skype ID:roger.n.william .He is a trust worthy man.

  Trả lờiXóa
 18. Xin chào,

  Điều này là để thông báo cho công chúng rằng bà Rahel, một người cho vay cho vay tư nhân có mở ra một cơ hội tài chính cho tất cả mọi người cần bất kỳ sự giúp đỡ tài chính. Chúng tôi đưa ra các khoản vay với lãi suất 2% cho các cá nhân, doanh nghiệp và công ty theo một điều khoản và điều kiện rõ ràng và dễ hiểu. liên hệ với chúng tôi hôm nay của e-mail tại: (rahelcohranoan@gmail.com)

  Trả lờiXóa
 19. Xin chào,
  Điều này là để thông báo cho công chúng nói chung que bà Christy, một người cho vay cho vay tư nhân có mở ra các cơ hội tài chính cho tất cả mọi người cần bất kỳ sự giúp đỡ tài chính. Chúng tôi đưa ra các khoản vay với lãi suất 2% cho các Cá nhân, doanh nghiệp và công ty theo một điều khoản và điều kiện rõ ràng và dễ hiểu. liên hệ với chúng tôi hôm nay của e-mail tại: (chrismazzy99@gmail.com) và chấm dứt tất cả problems.You tài chính của bạn sẽ được vui mừng bạn đã gặp chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 20. Xin chào,
  Điều này là để thông báo cho công chúng nói chung que bà Christy, một người cho vay cho vay tư nhân có mở ra các cơ hội tài chính cho tất cả mọi người cần bất kỳ sự giúp đỡ tài chính. Chúng tôi đưa ra các khoản vay với lãi suất 2% cho các Cá nhân, doanh nghiệp và công ty theo một điều khoản và điều kiện rõ ràng và dễ hiểu. liên hệ với chúng tôi hôm nay của e-mail tại: (chrismazzy99@gmail.com) và chấm dứt tất cả problems.You tài chính của bạn sẽ được vui mừng bạn đã gặp chúng tôi.

  Trả lờiXóa
 21. Recently I was involved in a scam with a company pretending to be a loan company that went in search of a lender that would lend money to people with bad credit. To make a really long story short I was naive and ended up wiring a total of $13000.00 to Nigeria,Ghana,Malaysia and Singapore.The worst part of this whole thing is that I did my research like I was supposed to, the company was listed in the phone book in MA, and I also checked them out!!! Everything checked out fine and when the money never came in the company said that they were going to refund my money and when the money never came in I tried to call the company and the recording now says Thank you Goodbye and hangs up on you. I was Lucky to get in Contact with Dennis Hopkins Finance Home that offered me a loan of $500.000. i will refer anyone in need of financial Help to http://www.dennishopkinsfinancehome.com/ or dennishopkins_financehome@live.com. Tel: USA +12404374240 Tel:UK +44750954609 Skype Id:roger.n.william I had a wonderful experience with them. Dennis Hopkins Finance Home is a legitimate Money Lender

  Trả lờiXóa
 22. Nhận xét này đã bị tác giả xóa.

  Trả lờiXóa
 23. Dịch vụ giải chấp đáo hạn ngân hàng, có hoa hồng cho người giới thiệu
  http://taichinh24.com/dich-vu-giai-chap-dao-no-dao-han-ngan-hang/

  Trả lờiXóa
 24. Do you need of urgent loan?
  * Very fast and urgent transfer to your bank account
  * Repayment begins eight months after you get the money in your bank account
  * Low interest rate of 2%
  * Long-term repayment (1-30 years) duration
  * Flexible loan terms and monthly payment
  *. How long does it take to fund? After submitting the loan application, you can expect that the preliminary answer less than 24 hours and funding within 72-96 hours after receiving the information we need from you. Contact legitimate and licensed loan company authorized that financial aid to other countries. For more information and a loan application form Contact now via email: trustloan87@gmail.com

  BEST REGARD,
  Mr.Anthony Dave.
  Chief Executive Officer
  Trust Loan Company
  Email trustloan87@gmail.com

  Trả lờiXóa
 25. Xin chào các bạn thân mến của tôi, đây là một thông điệp duy nhất cho tất cả mọi người có nhu cầu vay vốn trong cách này hay cách khác cho các doanh nghiệp, trường học vv, mà swissloanings là ở đây để đáp ứng nhu cầu của bạn, có rất nhiều các công ty gian lận xung quanh bằng cách sử dụng định dạng và ứng dụng của chúng tôi và quảng cáo trong thu tiền của người dân, nhưng ở đây để nói với bạn rằng nếu bạn thực sự muốn vay mà bạn mong muốn và bạn cần bằng chứng chỉ liên hệ Chị Aditya Ahmed trên adityahmed1@gmail.com và cô ấy sẽ cho bạn biết làm thế nào cô ấy đã lừa trước bởi công ty cho vay khác, nhưng bây giờ cô ấy đang mỉm cười một lần nữa và kinh doanh của mình đang phát triển bởi vì cô tin tưởng swissloanings, email của chúng tôi là swissloanings@gmail.com, hãy khôn ngoan.
  cảm ơn ,
  Bà victoria Adams,
  P.R.O,
  swissloanings

  Trả lờiXóa
 26. * Bạn có cần một khoản vay khẩn cấp?
  * Trả nợ hàng tháng bắt đầu trong vòng 8 tháng sau khi bạn đã thu thập được cho vay trên tài khoản ngân hàng của bạn.
  * Lãi suất thấp 2%
  * Trả nợ dài hạn (1-30 năm) kỳ.
  * Thời hạn cho vay linh hoạt và các khoản thanh toán hàng tháng.
  * Làm thế nào lâu để tài trợ? Sau khi nộp đơn xin vay tiền
  Bạn có thể mong đợi một câu trả lời sơ bộ ít hơn 24 giờ, và ***.
  *** Kinh phí trong vòng 72-96 giờ sau khi nhận được thông tin chúng tôi cần từ bạn
    Liên hệ chúng tôi Email: trustloan87@gmail.com

    TRÂN TRỌNG
  Mr.Anthony Dave.
  Giám đốc điều hành
  Công ty tín thác cho vay

  Trả lờiXóa
 27. Chúc mừng, bạn có để

  Bạn có cần một khoản vay để thanh toán các hóa đơn và các khoản nợ của bạn? Cần tiền để mở rộng kinh doanh của bạn? Bạn có thẻ tín dụng xấu? Bạn đã bị từ chối công đoàn tín dụng, ngân hàng và các cơ quan tài chính khác? Lo lắng không nhiều, bởi vì chúng tôi đang ở đây để hỗ trợ tài chính cho cuộc khủng hoảng tín dụng của bạn. Chúng tôi cung cấp cho mượn ở một mức lãi suất thấp được ưa chuộng rất đáng tin cậy, chúng tôi cũng được chứng nhận và công nhận bởi chính phủ về các vấn đề hiện hỗ trợ tài chính cho những người đang trong cuộc khủng hoảng tài chính. Chúng tôi nghiêm túc, thực và hợp pháp cho vay mượn. Liên hệ E-mail: tescobankloan1891@gmail.com để biết thêm thông tin.

  Dưới đây công ty chúng tôi là doanh nghiệp Liên hệ Liên hệ

  Thạc sĩ Samuelsgatan 6
  Box 1753
  Paris, Pháp 11.187
  Điện thoại: 33-68-821-2107
  tescobankloan1891@gmail.com

  Trả lờiXóa
 28. thật ra nghĩa của từ đảo hạn mình đọc ở trên mình cũng khg hiểu lắm, có ai am hiểu về các thủ tục bên ngân hàng khg nói cho mình biết vs, mình có gửi tiền tiết kiệm ở ngân hàng,về thấy thên thẻ có ghi thời gian đáo hạn mà mình khg bít rõ lắm, ai hiu thì bảo mình vs.thanks

  Trả lờiXóa
 29. Tin vui cho tất cả mọi người, ban giám đốc của công ty cho vay Aasimah Aadila hiện đang đưa ra vay cho tất cả các ứng viên cao trọng của chúng ta với một lãi suất 2% trong năm mới này để đáp ứng bạn needs.All tài chính chúng tôi cần từ bạn là một số thông tin về bạn vì vậy nếu bạn đang quan tâm. Không có chi phí hình thức, stress.There là một fax ít vay payday trực tuyến là giải pháp nhanh chóng và luôn luôn có sẵn.
  Payday tín dụng xấu làm cho nó có thể cho bạn để giải quyết các nghĩa vụ tài chính nhỏ của bạn chẳng hạn như đi con chó của bạn đến bác sĩ thú y để điều trị là cần thiết. Phần tốt nhất là bạn không cần phải gõ cửa của bố mẹ cho tiền. vv Nếu bạn cần thể hiện sự quan tâm của bạn xin vui lòng liên hệ với chúng tôi trên cổng thông tin / khách hàng của chúng tôi ... aasimahaadilaahmed.loanfirm@gmail.com tôi cần tôi cần một khoản vay cho vay nhanh chóng tôi cần vay khẩn cấp

  Trả lờiXóa